เลือกหลังคากันสาด คุณภาพดี ราคาถูก ตกแต่งบ้าน

      การเลือกหลังคากันสาด เพื่อตกแต่งบ้าน สามารถเลือกได้จากประเภทของวัสดุต่าง ๆ เช่น กันสาดโพลีคาร์บอเนต แผ่นใส หลังคากันสาดโพลีคาร์บอเนต แผ่นลอกลูกฟูก หรือกันสาดดีไลท์และวัสดุอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวัสดุของหลังคากันสาดว่ามีกี่ประเภท และอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  1. หลังคากันสาดที่ทำมาจากวัสดุโพลีคาร์บอเนต แผ่นใสตัน

โดยจะเห็นได้ว่าโพลีคาร์บอเนต แผ่นใสตัน(สีใส) นี้มีคุณสมบัติพิเศษในการให้แสงส่องผ่านได้ 100% ความหนา 2 มม. นิยมติดตั้งบริเวณลานซักล้างที่ต้องใช้ ตากผ้า นิยมติดตั้งสลับกับแผ่นทึบแสงประเภทอื่น เนื่องจากแผ่นใสสามารถนำพาความร้อนเข้ามาใต้ชายคาได้มากกว่าแผ่นชนิดอื่น

  1. หลังคากันสาดที่ทำมาจากวัสดุโพลรคาร์บอเนต แผ่นลอกลูกฟูก

ซึ่งเป็นวัสดุแผ่นกันสาดประเภทโปร่งแสง ค่าความโปร่งแสงเฉลี่ยอยูที่ 70% นิยมติดตั้งบริเวณที่ต้องการแสงแดด เช่นโซนซักล้าง, ครัว, ปลูกต้นไม้ หรือบ่อปลา ด้วยคุณสมบัติแผ่นลอนลูกฟูกทำให้สามารถกันความร้อนได้มากว่าแผ่นใสตัน แต่ภายใต้ชายคาก็ยังมีความร้อนสะสมอยู่

  1. หลังคากันสาดที่ทำมาจากดีไลท์

คือ แผ่นกันสาดดีไลท์ มีลักษณะเป็นลอนเล็ก ความหนา 1.2 มม.แผ่นกันสาดประเภทโปร่งแสง ค่าความโปร่งแสงเฉลี่ยอยูที่ 60%  นิยมติดตั้งบริเวณที่ต้องการแสง หรือบริเวณที่ต้องการร่มเงาได้ เนื่องจากแผ่นดีไลท์ มีส่วนผสมของเส้นใยไฟเบอร์กลาส จึงมีคุณสมบัติเหนียว และหักเหแสงได้นุ่มนวลกว่า แผ่นโพลีคาร์บอเนต แต่ไม่มีคุณสมบัติในการเก็บเสียง

  1. กันสาดไวนิลลอน

โดยหลังคากันสาดที่ทำมาจากไวนิลออนถูกออกแบบมาให้สามารถใช้แทนแผ่นซึแพคโมเนียได้ กรณีที่ต้องการให้กันสาด กับหลังคาบ้าน(ที่ใช้กระเบื้องซีแพค)มีความค้ายคลึงกัน แผ่นหลังคาไวนิลลอนเป็นไวนิลชนิด aPVC มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนเหมือนๆกับแผ่นไวนิลทั่วไป มีความหนา 2.5 มม. เหนียว และทนทาน

  1. กันสาดไวนิล รุ่นอีโค่ (ECO)

กันสาดไวนิล รุ่นอีโค่ (ECO) มีคุณสมบัติเหมือนแผ่นไวนิลทั่วไป แต่มีความหนาเพียง 4 มม. และลักษณะแผ่น จะเรียบไม่มีลอน น้ำหนักเบา ราคาถูก เหมาะสำหรับหน้างานขนาดเล็ก( ยื่นไม่เกิน 2.4 ม.) ถึงแม้ว่าแผ่นไวนิล อีโค่ จะมีความหนาไม่เท่า แผ่นหลังคาไวนิลทั่วไป

 

 

  1. กันสาดไวนิลเรียบ

มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการป้องกันความร้อน และการเก็บเสียงจึงทำให้ ลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจและมีการบอกต่อกันไปในวงกว้าง แผ่นไวนิลมีความหนา 7 มม. และรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย ทำให้กันสาดไวนิล สามารถติดตั้งได้กับบ้านทุกยุคสมัย ยกตัวอย่างงานติดตั้ง โรงจอดรถ, กันสาดโรงครัวหลังบ้าน และกันสาดระเบียงเป็นต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *